Tin mới
Doanh nghiệp Séc sẽ tiếp tục hợp tác với đối tác Việt Nam

Ngày đăng: 23/03/2012 - 08:00:28

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc Karel Schwarzenberg tại Việt Nam, ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Séc và Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam tổ chức diễn đàn “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Séc."

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương nhấn mạnh, diễn đàn có ý nghĩa rất quan trọng của việc hợp tác về kinh tế, thương mại trong tương lai giữa hai nước. Thời gian qua, quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc có bước tăng trưởng ổn định. Năm 2010, kim ngạch thương mại song phương đạt trên 200 triệu USD, năm 2011 đạt gần 220 triệu USD.

Bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa trong hợp tác kinh tế thời gian tới, ông Đoàn Duy Khương hy vọng, đông đảo lưu học sinh Việt Nam trước đây đã từng được đào tạo tại Cộng hòa Séc sẽ góp phần là cầu nối cho việc đẩy mạnh quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước trong thời gian tới.

Ông Tomas Dub, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Cộng hòa Séc, cho biết trong 10 năm gần đây, trao đổi kinh tế thương mại giữa hai nước đã có bước phát triển tốt đẹp. Tại hội thảo lần này, các doanh nghiệp Cộng hòa Séc sẽ thảo luận tiếp tục hợp tác với đối tác Việt Nam và mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác như dịch vụ, đầu tư, khoa học, chuyển giao công nghệ.

Tại buổi lễ, doanh nghiệp Séc trong các lĩnh vực như sản xuất rượu vang, xây dựng, cung cấp các dịch vụ trong quản lý dữ liệu địa lý, xuất nhập khẩu tổng hợp, ngân hàng, năng lượng tái tạo mong muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng, cũng như chuyển giao công nghệ và hợp tác trên các lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

Cộng hòa Séc đã công bố danh sách 12 thị trường chủ chốt và được ưu tiên về ngoại giao giai đoạn 2011-2015, trong đó có Việt Nam./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: