Tin mới
Trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam qua "Hội ngộ sắc xuân 2022" tại Séc

Ngày đăng: 11/01/2022 - 20:14:34

Dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội Văn hóa nghệ thuật tại Séc, tối 8/1 tại Praha, Cộng hòa Séc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật Hội ngộ sắc xuân 2022.

Phần trình diễn các trang phục áo dài truyền thống của các phu nhân đến từ các nước châu Âu.
Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các nước CH Séc, Ba Lan và Đức.
 
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thành viên trong Hội Văn hóa Nghệ thuật tại Séc cùng các vị khách mời. Tiếp đó là phần trình diễn các trang phục áo dài truyền thống của các phu nhân đại diện cho các vùng miền đến từ các nước châu Âu.
 
Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, nét đẹp và giá trị của áo dài Việt Nam, qua đó lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi người, đồng thời góp phần tạo không gian nghệ thuật đặc sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
 
Được tổ chức từ năm 2018, Hoa hậu Áo dài phu Nhân toàn châu Âu là cuộc thi của các phu nhân sống tại châu Âu với tiêu chí tôn vinh những người phụ nữ có tâm, có sắc và nhiệt huyết với cộng đồng - xã hội. Cuộc thi cũng nhằm quảng bá vẻ đẹp của tà Áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu và thêm yêu tà Áo dài Việt Nam.
 
Ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ cuộc thi Áo dài phu nhân 2018 đã được sự hưởng ứng và đánh giá cao của bà con cộng đồng các nước châu Âu. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên đã phải hoãn lại vào năm 2020 tại Đức. Năm nay, trước sự nỗ lực của chính phủ các nước, ông kỳ vọng dịch bệnh sẽ được đầy lùi, chương trình văn hóa đặc biệt dành cho phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ được tái khởi động và thu hút đông đảo sự tham gia của bà con cộng đồng qua đó thể hiện tinh thần truyền thống, sự kết nối giữa người Việt Nam ở các nước châu Âu với nhau.
 
Tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động nghệ thuật, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ cũng như tà áo dài Việt Nam tới các bạn bè châu Âu, từ cuộc thi Áo dài phu nhân, một Quỹ Nhân ái đã được ra đời với mục đích giúp đỡ những kiều bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống và các hoạt động hướng về quê hương đất nước.
 
Đến nay, Quỹ nhân ái đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa quan trọng như chung tay cùng cộng đồng người Việt tại các nước châu Âu ủng hộ tài chính, vật chất, các dụng cụ y tế tới người dân sở tại cũng như quê hương phòng chống dịch, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Việt Nam.
 
Đại sứ Thái Xuân Dũng cho rằng tiếp nối những truyền thống tốt đẹp kể từ ngày thành lập, Ban Tổ chức Cuộc thi Áo dài phu nhân sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn hơn nữa để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, cùng với đó là các hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước. Đại sứ cũng gửi lời chúc Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân lần II dự kiến tổ chức vào 7/2022 sẽ thành công tốt đẹp./.

 


Nguồn tin: Hải Đăng, Nho Biền/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: